Chọn nhà môi giới uy tín là chuyện rất đau đầu

Thị trường môi giới là một trong những ngành cạnh tranh cực kỳ khốc liệt, với hơn 100+ sàn giao dịch hiện tại hoạt động trên khắp Việt Nam, để chọn ra một sàn môi giới đủ uy tín mà còn phù hợp với bạn không phải là vấn đề dễ dàng.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 6 tiêu chí hàng đầu để đánh giá một nhà môi giới để chọn được nơi đáng tin cậy và giao dịch trong 2021 này.

 

Độ uy tín và an toàn

Tiêu chí quan trọng nhất là độ uy tín, an toàn của nhà môi giới. Bạn cần đảm bảo sàn giao dịch được giám sát và ủy quyền từ các cơ quan cấp cao toàn cầu. Mặc dù Việt Nam chưa có cơ quan như vậy, nhưng các quốc gia khác đều có cơ quan quản lý nhà môi giới, ví dụ như:

  • Hoa Kỳ: NFA
  • Anh: FCA
  • Úc: ASIC

 

Phí giao dịch

Mỗi giao dịch của bạn đều phải thanh toán phí spread (chênh lệch giá mua – giá bán) hoặc hoa hồng cho sàn môi giới, do đó hiển nhiên sàn môi giới có mức phí thấp sẽ nằm trong danh sách ưu tiên.

Tuy nhiên, phí giao dịch chỉ là tiêu chí thứ hai, bạn cần phải chọn sàn uy tín trước khi cân nhắc về phí giao dịch.

 

Nạp rút tiền

Nạp rút tiền phải đơn giản, thuận lợi cho bạn, không có lý do gì sàn môi giới lại giữ lợi nhuận của nhà giao dịch dài hạn trừ khi họ muốn lừa đảo. 

 

Nền tảng giao dịch

Nền tảng phổ biến nhất thị trường là MT4 và MT5, một số sàn môi giới cũng có nền tảng thiết kế riêng.

 

Tốc độ khớp lệnh

Các sàn ECN có tốc độ khớp lệnh nhanh, chỉ từ 0,1 giây giúp bạn giao dịch với độ sâu thị trường và thanh khoản gần như ngay lập tức để được mức giá tốt nhất.

 

Dịch vụ khách hàng

Bạn nên chọn môi giới cung cấp dịch vụ hỗ trợ dễ dàng, thuận tiện, có thể giải quyết vấn đề khi gặp sự cố có thể xảy ra trước, trong, và sau khi giao dịch.

 

Kết luận

Chọn sàn môi giới uy tín thật sự tốn rất nhiều thời gian, tuy nhiên với 6 tiêu chí này, bạn có thể sàng lọc, phân biệt được sàn môi giới nào thật sự tốt và phù hợp với bạn.

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 − 4 =

You may also like these

No Related Post