Giao dịch giúp bạn kiểm soát được tương lai và tài chính của mình

Có hai thực tế đang xảy ra mà chắc hẳn mọi người đều đồng ý: thứ nhất là vật giá ngày càng leo thang, giá trị đồng tiền càng ngày càng giảm. Thứ hai là nhiều thị trường giao dịch thu hút hàng triệu người gia nhập trong năm vừa qua. 

Tuy nhiên, một số người vẫn băn khoăn liệu:

  • Giao dịch cần tối thiểu bao nhiêu tiền
  • Nên bắt đầu học cách giao dịch từ đâu

Nếu như bạn là người muốn kiểm soát được tài chính và tương lai của bản thân mình, hãy tiếp tục đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về giao dịch, một trong những con đường có thể thật sự thay đổi cuộc đời bạn.

 

Giao dịch là gì?

Giao dịch chứng khoán, giao dịch ngoại hối hay giao dịch tiền kỹ thuật số đều có chung mục đích là mua bán ngắn hạn để kiếm lợi nhuận. Ví dụ:

  • Chứng khoán: cổ phiếu trong nước, cổ phiếu quốc tế, chỉ số chứng khoán…
  • Ngoại hối: cặp tiền tệ như EUR/USD, USD/JPY,..
  • Tiền kỹ thuật số: Bitcoin, Ethereum, Tron…

Mỗi thị trường sẽ có những đặc tính khác nhau, loại tài sản cũng khác nhau, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu ưu nhược điểm của các thị trường để biết thị trường nào sẽ phù hợp với bạn.

 

Giao dịch cần tối thiểu bao nhiêu tiền

Trên thị trường cơ sở, bạn chỉ cần khoảng 10 triệu VND là có thể giao dịch cổ phiếu, và trên thị trường phái sinh, bạn thậm chí có thể bắt đầu với 2 triệu VND.

 

Nên bắt đầu học cách giao dịch từ đâu

Bạn cần phải chuẩn bị kiến thức liên quan đến thị trường đã chọn, cùng những kiến thức tổng quát về phân tích kỹ thuật, phân tích mô hình giá hay cách sử dụng các chỉ báo kỹ thuật.

Bạn có thể đọc những quyển sách dành riêng cho giao dịch như:

  • Hướng dẫn cho người mới bắt đầu, Toni Turner
  • Bắt đầu ngày giao dịch ngày hôm nay, Micheal Sincere
  • Giao dịch trong ngày cho Dummies, Ann C Logue

Và đọc các nguồn tài liệu đào tạo miễn phí trên các trang web của nhà môi giới. Sau đó, hãy mở một tài khoản dùng thử để luyện tập giao dịch trong ít nhất 3 tháng. 

 

Kết luận

Giao dịch là một trong những phương pháp tốt nhất để tăng trưởng tài sản trong ngắn hạn nếu áp dụng đúng đắn. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin để bắt đầu học tập và trở thành một nhà giao dịch thành công trong tương lai.

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

7 + 1 =

You may also like these

No Related Post